รหัสวิชา : 730-353
ชื่อวิชา : วิศวกรรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์ประมง 1
Subject Name : -

รหัสวิชา : 730-353    ชื่อวิชา : วิศวกรรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์ประมง 1   -
    ปีการศึกษา : 2558   ภาคการศึกษา : 1

วิศวกรรมแปรรูปอาหาร1551ปิยรัตน์ ศิริวงศ์ไพศาล  Link
วิศวกรรมอาหาร : การถนอมอาหาร2535รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิต  -
การทดลองทางวิศวกรรมกระบวนการสำหรับอุตสาหกรรมเกษตร2549รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิต  Link
Introduction to Food Engineering2001Singh, R.P.and Heldman, D.R.  Link
Fundamentals of Food Process Engineering1991Toledo, R.T.  Link
Food Process Engineering and Technology2009Berk, Z.  Link
Food processing technology-principle and practice2000 Fellows P  Link
Food Properties Handbook1995 Rahman, S.  -
Transport Processes and Unit Operations1995Geankoplis, C.J.  -
Seafood products-science and technology2006Rasco B, Bledsoe G.  -


ปิยรัตน์ ศิริวงศ์ไพศาล .1551.วิศวกรรมแปรรูปอาหาร.ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.
รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิต.2535.วิศวกรรมอาหาร : การถนอมอาหาร.สำนักพิมพ์โอเดียนยสโตร์. กรุงเทพฯ.284 หน้า.
รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิต.2549.การทดลองทางวิศวกรรมกระบวนการสำหรับอุตสาหกรรมเกษตร.สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์.กรุงเทพฯ.253 หน้า.
Singh, R.P.and Heldman, D.R.2001.Introduction to Food Engineering, 3ed., Academic Press, London.
Toledo, R.T.1991.Fundamentals of Food Process Engineering, 2nd ed., Van Nostrand Reinhold, N.Y.
Berk, Z.2009.Food Process Engineering and Technology.Academic Press, N.Y.
Fellows P.2000. Food processing technology-principle and practice.2ed.Cambridge: Woodhead Publishing; p.418-440.
Rahman, S.1995. Food Properties Handbook.CRC Press, Inc.Boca Raton, Florida, USA.
Geankoplis, C.J.1995.Transport Processes and Unit Operations, 3rd ed., Prentice-Hall International, USA.
Rasco B, Bledsoe G.2006.Seafood products-science and technology.In: Hui YH.Hanbook of food science, technology and engineering.Vol 4.1st ed.CRC Press, Boca Raton.