รหัสวิชา : 732-351
ชื่อวิชา : การผลิตโคเนื้อ
Subject Name : Beef Production

รหัสวิชา : 732-351    ชื่อวิชา : การผลิตโคเนื้อ   Beef Production
    ปีการศึกษา : 2559   ภาคการศึกษา : 1

Nutrient Requirements of Beef Cattle1984NRC  -
การประมาณกราฟการเจริญเติบโตในโคสาวลูกผสมระหว่างพันธุ์โฮลสไตน์ ฟรีเชี่ยน และเรดเซนดิ2551อารยา เจียรมาศ  -
การประมาณค่าพารามิเตอร์ทางพันธุกรรมสำหรับน้ำหนักแรกเกิดและหย่านมของประชากรโคเนื้อลูกผสมระหว่างพันธุ์พื้นเมืองไทย บราห์มัน และชาร์โรเลส์2551อารยา เจียรมาศ  -
การเปรียบเทียบโมเดลเพื่อใช้ในการประมาณอิทธิพลทางพันธุกรรมของน้ำหนักแรกเกิดและน้ำหนักหย่านมในโคเนื้อลูกผสมระหว่างพันธุ์พื้นเมืองไทย บราห์มัน และชาร์โรเลส์2551อารยา เจียรมาศ  -
Association between IGF1 gene polymorphisms and carcass traits in crossbred among Thai Native,Brahman and Charolais2013Jeanmas A  -
การเลี้ยงโคเนื้อ แนวทางการพัฒนาอาชีพของเกษตรกรไทย2548ศรเทพ ธัมวาสร  Link
ความต้องการโภชนะของโคเนื้อในประเทศไทย2551กรมปศุสัตว์  Link
คู่มือการเลี้ยงโคเนื้อยุคใหม่ รับมือตลาด AEC2555อภิชาติ ศรีสอาด  Link
การผลิตโคเนื้ออินทรีย์2556สุริยะ สะวานนท์  Link
แนวโน้มความสามารถทางพันธุกรรมสำหรับน้ำหนักแรกเกิด และหย่านมของโคเนื้อลูกผสมระหว่างพันธุ์พื้นเมืองไทย บราห์มัน และชาร์โรเลส์2551อารยา เจียรมาศ  -
การเสริมสารสีจากเนื้อตาลสุกในนกกระทาญี่ปุ่นต่อสีไข่แดง2557อารยา เจียรมาศ  -
Association of SNP marker in the IGF1 gene with carcass traits in crossbred cattle among Thai Native, Brahman and Charolais2014Jeanmas A  -


NRC.1984.Nutrient Requirements of Beef Cattle.6thed.National Academy Press, Washington, D.C.242 p.
อารยา เจียรมาศ.2551.การประมาณกราฟการเจริญเติบโตในโคสาวลูกผสมระหว่างพันธุ์โฮลสไตน์ ฟรีเชี่ยน และเรดเซนดิ.มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, กรุงเทพฯ.น.205-214
อารยา เจียรมาศ.2551.การประมาณค่าพารามิเตอร์ทางพันธุกรรมสำหรับน้ำหนักแรกเกิดและหย่านมของประชากรโคเนื้อลูกผสมระหว่างพันธุ์พื้นเมืองไทย บราห์มัน และชาร์โรเลส์.
อารยา เจียรมาศ.2551.การเปรียบเทียบโมเดลเพื่อใช้ในการประมาณอิทธิพลทางพันธุกรรมของน้ำหนักแรกเกิดและน้ำหนักหย่านมในโคเนื้อลูกผสมระหว่างพันธุ์พื้นเมืองไทย บราห์มัน และชาร์โรเลส์.
Jeanmas A.2013.Association between IGF1 gene polymorphisms and carcass traits in crossbred among Thai Native,Brahman and Charolais.Agri.Sci.J.44: 1 (Suppl.): 171-174.
ศรเทพ ธัมวาสร.2548.การเลี้ยงโคเนื้อ แนวทางการพัฒนาอาชีพของเกษตรกรไทย.พิมพ์ครั้งที่ 3 ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, กรุงเทพฯ
กรมปศุสัตว์.2551.ความต้องการโภชนะของโคเนื้อในประเทศไทย.คณะทำงานจัดทำมาตรฐานอาหารสัตว์เคี้ยวเอื้องในประเทศไทย กรมปศุสัตว์, กรุงเทพฯ.
อภิชาติ ศรีสอาด.2555.คู่มือการเลี้ยงโคเนื้อยุคใหม่ รับมือตลาด AEC.สำนักพิมพ์นาคา อินเตอร์มีเดีย, กรุงเทพฯ
สุริยะ สะวานนท์.2556.การผลิตโคเนื้ออินทรีย์.ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์,กรุงเทพฯ.
อารยา เจียรมาศ.2551.แนวโน้มความสามารถทางพันธุกรรมสำหรับน้ำหนักแรกเกิด และหย่านมของโคเนื้อลูกผสมระหว่างพันธุ์พื้นเมืองไทย บราห์มัน และชาร์โรเลส์.
อารยา เจียรมาศ.2557.การเสริมสารสีจากเนื้อตาลสุกในนกกระทาญี่ปุ่นต่อสีไข่แดง.
Jeanmas A.2014.Association of SNP marker in the IGF1 gene with carcass traits in crossbred cattle among Thai Native, Brahman and Charolais.