รหัสวิชา : 730-357 ชื่อวิชา : ความปลอดภัยของอาหารและการสุขาภิบาลในอุตสาหกรรมประมง Food Safety and Sanitation in Fishery Industry
ปีการศึกษา : 2558 ภาคการศึกษา : 1
วราวุฒิ ครูส่ง .2552.การประกันคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร.บริษัท ดี สแควร์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด.กรุงเทพมหานคร.196 หน้า.
ศิวาพร ศิวเวช.2529.การสุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร.ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์.กรุงเทพมหานคร.
สุมาลี เหลืองสุนทร.2527.จุลชีววิทยาทางอาหาร.ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร.กรุงเทพมหานคร.
สุมณฑา วัฒนสินธุ์.2543.ความปลอดภัยของอาหาร )การใช้ระบบ HACCP .(สมาคมส่งเสริม เทคโนโลยี )ไทย-ญี่ปุีน.กรุงเทพมหานคร.
สุมณฑา วัฒนสินธุ์.2547.การสุขาภิบาลอาหาร.ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การอาหาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์.กรุงเทพมหานคร.
สุวิมล กีรติพิบูล .2555.GMP ระบบการจัดการและควบคุมการผลิตให้ปลอดภัย.พิมพ์ครั้งที่ 2 .สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุีน).กรุงเทพมหานคร.
สุวิมล กีรติพิบูล .2555.ระบบประกันคุณภาพด้านความปลอดภัยของอาหาร HACCP .สมาคมส่งเสริม เทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุีน).กรุงเทพมหานคร.
Katsuyama, A.M.1990.Principle of Food Processing Sanitation.National Food Process Association.Washington, D.C.USA.
Marriott, N.G.1997.Essential of Food Sanitation.Chapman & Hall.New York.USA.
Troller, J.A.1993.Sanitation in Food Processing.2nd ed; Academic Press, Inc.New York.USA.