รหัสวิชา : 718-440 ชื่อวิชา : ศิลปะการทำอาหาร Culinary Arts
ปีการศึกษา : 2558 ภาคการศึกษา : 1
กล้าณรงค์ ศรีรอด และคณะ.2550.เทคโนโลยีของแป้ง.พิมพ์ครั้งที่ 4, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ขวัญแก้ว วัชโรทัย.2540.ศาสตร์และศิลป์เกี่ยวกับโต๊ะอาหาร.กรุงเทพฯ : อมรินทร์พริ้นติ้ง
งามทิพย์ ภู่วโรดม.2550. การบรรจุอาหาร. กรุงเทพฯ : บริบัทเอส.พีใเอ็ม.
เจตนิพัทธ์ บุณยสวัสด.ิ์ 2552.ศิลปะการออกแบบและตกแต่งขนมไทย.กรุงเทพฯ : สํานักพิมพ์ โอเดียนสโตร.์
จําลองลักษณ์ หุ้นชิ้น.2555.อาหารนึ่ง.กรุงเทพฯ : สํานักพิมพ์แม่บ้าน.กรุงเทพฯ : สํานักพิมพ์โอเดียนสโตร์.
ทองเยาว์ โทนานนท์และคณะ.2549. ตํารับอาหารวิทยาลัยในวัง. กรุงเทพฯ : สํานักพิมพ์แสงแดด
เพ็ญนภา ทรัพย์เจริญ.2548.เครื่องปรุงในอาหารไทย.กรุงเทพฯ : มูลนิธิตําราการแพทย์แผนไทย.
ปราณชนก แดงเป้า. 2544.การจัดดอกไม้. กรุงเทพฯ : สํานักพิมพ์โอเดียนสโตร์.
ยูไนเต็ดฟลาวมิลล์ จํากัด.2521. ตําราขนมจากแป้งสาลี เล่ม 1. กรุงเทพฯ : โรงพิมพ์กรุงเทพ.
ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรณ์กิจ.2551.การจัดโต๊ะอาหารและการบริการ กรุงเทพฯ : สํานักพิมพ์โอเดียนสโตร.์
สุณีย์ บุญกําเหนิด. 2553.การประดิษฐ์ดอกไม้ด้วยวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่น.ภาควิชาวิทยาศาสตร์การ อาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.
สุณีย์ บุญกําเหนิด. 2559.สมบัติแป้งกล้วยและการใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์เบเกอร.ี่ รายงานการวิจัย.ภาควิชาวิทยาศาสตรก์ารอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร.์
ยู เอฟ เอ็ม เบกกิ้งสกูล.2526. ศิลปะการแต่งหน้าเค้ก เล่ม 1. กรุงเทพฯ : โรงพิมพ์กรุงเทพฯ
เอกพล ศรีคงรักษ.์ 2558.ศิลปการจัดแต่งอาหารคาว.กรุงเทพฯ : วาดศิลป์ จํากัด
Desmond H.O Connella.1967. Bakery Industry. New York : Richards rosen press,Inc.
Joanna Sheen.1990. The Floral Designer. London : Merehurst Limited.
Prentice Hall Press.1989. Best Recipes for Appetizers. New York ; Schuster, Inc