ฉลอง วชิราภากร.โภชนศาสตร์และการให้อาหารสัตว์เบื้องต้น.ภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น. เทียนทิพย์ ไกรพรม.2550.ผลการใช้มันเส้นทดแทนข้าวโพดบดในอาหารข้นต่อการใช้ประโยชน์ของโภชนะและนิเวศวิทยาในกระเพาะรูเมนของแพะ.วิทยานิพนธ์วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. บุญล้อม ชีวะอิสระกุล.2541.โภชนศาสตร์สัตว์.ภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่. พันทิพา พงษ์เพียจันทร์.การผลิตอาหารสัตว์.2539.ภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่. พันทิพา พงษ์เพียจันทร์.หลักการอาหารสัตว์เล่ม 1 โภชนะ.2543.ภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พันทิพา พงษ์เพียจันทร์.หลักการอาหารสัตว์เล่ม หลักโภชนศาสตร์และการประยุกต์.2547.ภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่. วิโรจน์ ภัทรจินดา.2555.โภชนศาสตร์สัตว์เลี้ยงและสัตว์ป่า.ภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น. สาโรช ค้าเจริญ.2547.อาหารและการให้อาหารสัตว์ไม่เคี้ยวเอื้อง.ภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น. NRC.1984.Nutrient Requirements of Beef Cattle.6thed.National Academy Press, Washington, D.C.242 p. สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.2525.ผลของกากนุ่นและเมล็ดนุ่นในอาหารไก่ไข่และไก่พันธุ์.รายงานผลการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 20 สาขาสัตว์.มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์. สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.2536.ผลการใช้ผักเบี้ยทะเล และ ผักบุ้งทะเลในอาหารนกกระทาไข่.รายงานการประชุมทางวิชาการครั้งที่ 31 สาขาสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์. สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.2539.รายงานการวิจัยเรื่องการศึกษาเบื้องต้นเกี่ยวกับการใช้พืชท้องถิ่นแถบชายฝั่งทะเลในอาหารนกกระทาไข่ (2) สาหร่ายคีโตมอร์ฟา สาหร่ายอุลวา และหญ้าทะเล. อุทัย คันโธ.2529.อาหารและการผลิตอาหารเลี้ยงสุกรและสัตว์ปีก.ศูนย์วิจัยและฝึกอบรมการเลี้ยงสุกรแห่งชาติภาควิชาสัตวบาล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์กำแพงแสน นครปฐม. McDonald P.2002.Animal Nutrition.6thed.Pearson Education Limitted, Edinburgh Gate, Harlow.693 p. Perry T W.1980.Beef Cattle Feeding and Nutrition.Academic Press, Inc.New York, U.S.A.383 p. Thaintip Kraiprom.2013.Effects of Fermented By Products (FBP) as Roughage Source in Dairy Cow.Ph.D.Thesis, Kasetsart University. Underwood E J.1999.The Mineral Nutrition of Livestock.3rded.CABI Publishing, CAB Internationl Wallingford Oxon, UK.614 p. Wanapat M.1990.Nutritional Aspects of Ruminant Production in Southeast Asia with Special Reference to Thailand.Funney Press, Ltd.Bangkok, Thailand.236 p ชาญวิทย์ เบญจมะ.2545.รายงานการวิจัยเรื่องการใช้ประโยชน์เปลือกกล้วยหินป่น (Musa sapientum) ในอาหารนกกระทาภาควิชาเทคโนโลยีและการอุตสาหกรรม. เทียนทิพย์ ไกรพรม.2550.แนวทางการใช้มันส าปะหลังเป็นอาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง.วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา.34-38. ธำรงค์ อมรสกุล.2535.การศึกษาการใช้เยื่อในลำต้นสาคูระดับต่างๆ ในอาหารปลากินพืช สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, สุธน วงศ์ชีรี.2531.การใช้ต้นสาคูเป็นอาหารสำหรับเป็ดเนื้อ. สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.2533.ผลการใช้เยื่อในลำต้นสาคู ในอาหารไก่เนื้อ สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.2535.ผลการใช้เยื่อในลำต้นสาคู ในอาหารไก่ไข่ สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.2542.รายงานการวิจัยเรื่องการใช้เยื่อในลำต้นสาคูเป็นส่วนผสมอาหารไก่เนื้อในรูปอาหารป่นและอัดเม็ด. สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.การวิจัยเรื่อการเพิ่มคุณค่าทางอาหารของเยื่อในล าต้นสาคูเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์ปีกโดยใช้เชื้อจุลินทรีย์บางชนิด. Jowaman Khajarern, DuangsmornSinchermsiri.1987.Manual of Feed Microscopy and Quality control. Kraiprom T, W Ngampongsai.2008.Effects oflevels of cassava chip in concentrate on nutrient utilization nitrogen balance and rumen fermentation characteristics in goat. Kraiprom T, W Ngampongsai.2008.Effects of cassava chip substitution for ground corn in concentrate on rumen ecology and microbial protein synthesis in goat. Kraiprom T, S Prasanpanich.2011.The Effect ofAcipin Mixed with Partial Mixed Ration (PMR) on Characteristics, Chemical Composition and Digestibility. Kraiprom T, S Prasanpanich.2012.Effect of Fermented By-Product (FBP) and Rice straw on blood Metabolite and Performance of Dairy Heifers. Kraiprom T, S Prasanpanich. 2013.Effect of Fermented By-Product (FBP) and Rice straw on Milk Yield and Fatty acid Composition in Dairy Cow.. Kraiprom T S.Prasanpanich. Effect of Total Mixed Fiber(TMF) as roughage source on rumen fermentation in lactating dairy cows.