รหัสวิชา : 732-461
ชื่อวิชา : วัตถุดิบอาหารสัตว์ในท้องถิ่น
Subject Name : Local Feedstuffs

รหัสวิชา : 732-461    ชื่อวิชา : วัตถุดิบอาหารสัตว์ในท้องถิ่น   Local Feedstuffs
    ปีการศึกษา : 2558   ภาคการศึกษา : 1

รายงานการวิจัยเรื่องการใช้ประโยชน์เปลือกกล้วยหินป่น (Musa sapientum) ในอาหารนกกระทา ภาควิชาเทคโนโลยีและการอุตสาหกรรม2545ปิ่น จันจุฬา  ,แขม ล่องนภา  ,สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข  -
แนวทางการใช้ มันสำปะหลังเป็นอาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง2550เทียนทิพย์ ไกรพรม  -
ผลการใช้ มันเส้นทดแทนข้าวโพดบดในอาหารข้นต่อการใช้ประโยชน์ของโภชนะละนิเวศวิทยาในกระเพาะรูเมนของแพะ2550เทียนทิพย์ ไกรพรม  -
การศึกษาการใช้เยื่่อในลำต้นสาคูระดับต่างๆ ในอาหารปลากินพืช2535ธำรงค์ อมรสกุล  ,สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข  -
การใช้ต้นสาคูเป็นอาหารสeหรับเป็ดเนื้อ (Usage of Sago Palm Tree in Broiler Duck Rations)2531สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข  ,และสุธน วงศ์ชีรี  -
ผลการใช้เยื่อในลำต้นสาคู ในอาหารไก่เนื้อ (Usage of Sago Palm (Metroxylon sagus) Pith in Broiler Rations)2533สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข และชาญวิทย์ เบญจมะ  -
Nutrient Requirements of Beef Cattle1984NRC  -
Effects of Fermented By Products (FBP) as Roughage Source in DairyCow2013Thaintip Kraiprom  -
The Mineral Nutrition of Livestock1999Underwood, E.J.and N.F.Suttle.  Link
Nutritional Aspects of Ruminant Production in Southeast Asia with Special Reference to Thailand1990Wanapat, M.  -


ปิ่น จันจุฬา,แขม ล่องนภา,สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข.2545.รายงานการวิจัยเรื่องการใช้ประโยชน์เปลือกกล้วยหินป่น (Musa sapientum) ในอาหารนกกระทา ภาควิชาเทคโนโลยีและการอุตสาหกรรม.คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เทียนทิพย์ ไกรพรม.2550.แนวทางการใช้ มันสำปะหลังเป็นอาหารสัตว์ เคี้ยวเอื้อง. วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา.34-38.
เทียนทิพย์ ไกรพรม.2550.ผลการใช้ มั นเส้ นทดแทนข้ าวโพดบดในอาหารข้ นต่ อการใช้ประโยชน์ของโภชนะละนิเวศวิทยาในกระเพาะรูเมนของแพะ.วิทยานิพนธ์วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.
ธำรงค์ อมรสกุล, สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข. 2535.การศึกษาการใช้เยื่่อในลำต้นสาคูระดับต่างๆ ในอาหารปลากินพืช ภาควิชาเทคโนโลยีและการอุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข, และสุธน วงศ์ชีรี.2531. การใช้ต้นสาคูเป็นอาหารสeหรับเป็ดเนื้อ (Usage of Sago Palm Tree in Broiler Duck Rations). วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.3 (3) : 129-144.
สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข และชาญวิทย์ เบญจมะ.2533.ผลการใช้เยื่อในลำต้นสาคู ในอาหารไก่เนื้อ (Usage of Sago Palm (Metroxylon sagus) Pith in Broiler Rations). รายงานผลการประชุมทางวิ ชาการ ครั้งที่ 28 สาขาสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์.
NRC. 1984. Nutrient Requirements of Beef Cattle.6 thed. National Academy Press,Washington, D.C. 242 p.
Thaintip Kraiprom.2013.Effects of Fermented By Products (FBP) as Roughage Source in DairyCow.Ph.D.Thesis, Kasetsart University.
Underwood, E.J.and N.F.Suttle. 1999. The Mineral Nutrition of Livestock. 3 rded. CABI Publishing, CAB Internationl Wallingford Oxon, UK. 614 p.
Wanapat, M. 1990. Nutritional Aspects of Ruminant Production in Southeast Asia with Special Reference to Thailand. Funney Press, Ltd.Bangkok, Thailand. 236 p.