รหัสวิชา : 722-371
ชื่อวิชา : จุลชีววิทยาทางอุตสาหกรรม
Subject Name : Industrial Microbiology

รหัสวิชา : 722-371    ชื่อวิชา : จุลชีววิทยาทางอุตสาหกรรม   Industrial Microbiology
    ปีการศึกษา : 2558   ภาคการศึกษา : 1

เอกสารประกอบการสอนรายวิชา 722-3710  -
จุลชีววิทยาการหมักวิตามินและสารส2542บุษบา ยงสมิทธิ์  -
จุลชีววิทยาอุตสาหกรรม2555สมใจ สิริโภค  -
วิศวกรรมกระบวนการหมัก2556สาโรจน์ ศิริศันสนียกุล  Link
Food, Fermentation and Microorganisms2005Bamforth, C.W.  -
Fermentation Microbiology and Biotechnology2012El-Mansi, E.M.T., Bryce, C.F.A., Dahhou, B., Sanchez, S., Demain, A.L.and Allman.A.R.  -
Biotechnology Fundamentals2012Khan, F.A.  -
Microbiology and Technology of Fermented Foods2006Kutkins, R.W.  -
จุลชีววิทยาการหมักวิตามินและสารสี2542บุษบา ยงสมิทธิ์  -
Food Fermentation and Microorganisms2005Bamforth  -
Fermentation Microbiology and Biotechnology2012El-Mansi  Link
Biotechnology Fundamentals2012Khan  Link
Microbiology and Technology of Fermented Foods2006Kutkins  Link


.เอกสารประกอบการสอนรายวิชา 722-371.
บุษบา ยงสมิทธิ์. 2542. จุลชีววิทยาการหมักวิตามินและสารส. พิมพ์ครั้งที่ 2. สำนักพิมพ์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์: กรุงเทพมหานคร.
สมใจ สิริโภค. 2555. จุลชีววิทยาอุตสาหกรรม. ศูนย์สื่อเสริมกรุงเทพ: กรุงเทพมหานคร.
สาโรจน์ ศิริศันสนียกุล. 2556. วิศวกรรมกระบวนการหมัก. สำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย: กรุงเทพมหานคร.
Bamforth, C.W. 2005. Food, Fermentation and Microorganisms. Blackwell Publishing, Ames,Iowa, USA.
El-Mansi, E.M.T., Bryce, C.F.A., Dahhou, B., Sanchez, S., Demain, A.L.and Allman.A.R.2012.Fermentation Microbiology and Biotechnology.3rd ed., CRC press, Boca Raton, USA.
Khan, F.A. 2012. Biotechnology Fundamentals. CRC press, Boca Raton, USA.
Kutkins, R.W. 2006.Microbiology and Technology of Fermented Foods. Blackwell Publishing, Ames, Iowa.USA.
บุษบา ยงสมิทธิ์.2542.จุลชีววิทยาการหมักวิตามินและสารสี
Bamforth.2005.Food Fermentation and Microorganisms
El-Mansi.2012.Fermentation Microbiology and Biotechnology..
Khan.2012.Biotechnology Fundamentals.
Kutkins.2006.Microbiology and Technology of Fermented Foods.