รหัสวิชา : 718-332
ชื่อวิชา : การวิเคราะห์และประเมินผลิตภัณฑ์อาหาร
Subject Name : Food Product Analysis and Evaluation

รหัสวิชา : 718-332    ชื่อวิชา : การวิเคราะห์และประเมินผลิตภัณฑ์อาหาร   Food Product Analysis and Evaluation
    ปีการศึกษา : 2558   ภาคการศึกษา : 1

Food Chemistry1996Fennema, O.R.  -
องค์ประกอบและการเปลี่ยนแปลงทางเคมี กายภาพของอาหาร2538ณรงค์ นิยมวิทย์  Link
เคมีอาหาร2545นิธิยา รัตนาปนนท์  Link
เอนไซม์ทางอาหาร ตอนที่ 12535ปราณี อ่านเปรื่อง  -
เคมีอาหารเบื้องต้น2534เสาวลักษณ์ จิตรบรรเจิดกุล  Link
วัตถุเจือปนในผลิตภัณฑ์อาหาร2535ศิวาพร ศิวาเวช  -
Official Methods of Analysis of Association of Official Analytical Chemists2000AOAC  -
Food Chemistry1999Belitz, H.D.  ,Grosch, W.  Link
Food Additives1990Branen, A.L., Davidson, P.M., and Salminen, S.  Link
Biochemistry of Foods1990Eskin, N.A.M.  -
Food Gel1990Harris, P.  -
Phase/State Transitions in Foods1998Rao, M.A.and Hartel, R.W.  Link


Fennema, O.R.1996.Food Chemistry, 3Marcel Dekker, New York.
ณรงค์ นิยมวิทย์.2538.องค์ประกอบและการเปลี่ยนแปลงทางเคมี กายภาพของอาหาร.คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์.
นิธิยา รัตนาปนนท์.2545.เคมีอาหาร.โอเดียนสโตร์ กรุงเทพมหานคร.
ปราณี อ่านเปรื่อง.2535.เอนไซม์ทางอาหาร ตอนที่ 1.ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ เทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.
เสาวลักษณ์ จิตรบรรเจิดกุล.2534.เคมีอาหารเบื้องต้น.ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ อุตสาหกรรมเกษตร คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.
ศิวาพร ศิวาเวช.2535.วัตถุเจือปนในผลิตภัณฑ์อาหาร.ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์.
AOAC.2000.Official Methods of Analysis of Association of Official Analytical Chemists.17th ed.The Association of Official Analytical Chemist, Inc.
Belitz, H.D.and Grosch, W.1999.Food Chemistry.Springer.Berlin, Germany.
Branen, A.L., Davidson, P.M., and Salminen, S.1990.Food Additives.Marcel Dekker, Inc.New York.
Eskin, N.A.M.1990.Biochemistry of Foods.2nd ed.Academic Press, Inc., New York.
Harris, P.1990.Food Gel.Elsevier Science Publishers Ltd., New York.
Rao, M.A.and Hartel, R.W.1998.Phase/State Transitions in Foods.Marcel Dekker, Inc., New York.