รหัสวิชา : 718-333
ชื่อวิชา : หลักการประกอบอาหาร
Subject Name : Principles of Food Preparation

รหัสวิชา : 718-333    ชื่อวิชา : หลักการประกอบอาหาร    Principles of Food Preparation
    ปีการศึกษา : 2558   ภาคการศึกษา : 1

เทคโนโลยีของแป้ง2550กล้าณรงค์ ศรีรอด และคณะ  Link
ศาสตร์และศิลป์เกี่ยวกับโต๊ะอาหาร2540ขวัญแก้ว วัชโรทัย  Link
อาหารนึ่ง2555ลองลักษณ์ หุ้นชิ้น  -
เคมีอาหาร2549นิธิยา รัตนาปนนท์  Link
เครื่องปรุงในอาหารไทย2548เพ็ญนภา ทรัพย์เจริญ  Link
การจัดโต๊ะอาหารและการบริการ กรุงเทพฯ โอเดียนสโตร2551ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรณ์กิจ  Link
แปดสิบ ตํารับอาหารไทย2556ศรีสมร คงพันธ์  Link
การประดิษฐ์ดอกไม้ด้วยวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่น2553 สุณีย์ บุญกําเหนดิ  -
หลักการประกอบอาหาร2547อบเชย วงศ์ทอง และ ขนิษฐา พูนผลกุล  Link
On Cooking : Techniques from Expert Chefs1995Sarah R.Labensky and Alan M.Hause  -
Professional food preparation1971Terrell, Margaret E.  Link


กล้าณรงค์ ศรีรอด และคณะ.2550.เทคโนโลยีของแป้ง.พิมพ์ครั้งที่ 4, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ขวัญแก้ว วัชโรทัย.2540.ศาสตร์และศิลป์เกี่ยวกับโต๊ะอาหาร.กรุงเทพฯ : อมรินทร์พริ้นติ้ง
ลองลักษณ์ หุ้นชิ้น.2555.อาหารนึ่ง.กรุงเทพฯ : สํานักพิมพ์แม่บ้าน.กรุงเทพฯ : โอเดียนสโตร.์
นิธิยา รัตนาปนนท.์ 2549.เคมีอาหาร.กรุงเทพฯ : โอเดียนสโตร.์
เพ็ญนภา ทรัพย์เจริญ.2548.เครื่องปรุงในอาหารไทย.กรุงเทพฯ : มูลนิธิตําราการแพทย์แผนไทย.
ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรณ์กิจ.2551.การจัดโต๊ะอาหารและการบริการ กรุงเทพฯ โอเดียนสโตร.์
ศรีสมร คงพันธ์. 2556. แปดสิบ ตํารับอาหารไทย. กรุงเทพฯ : แสงแดด.
สุณีย์ บุญกําเหนดิ. 2553.การประดิษฐ์ดอกไม้ด้วยวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่น.ภาควิชาวิทยาศาสตร์การ อาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.
อบเชย วงศ์ทอง และ ขนิษฐา พูนผลกุล.2547.หลักการประกอบอาหาร.กรุงเทพฯ : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Sarah R.Labensky and Alan M.Hause. 1995. On Cooking : Techniques from Expert Chefs. Printed in the United States of America. 1080 P.
Terrell, Margaret E.1971.Professional food preparation.New York